BKK International Street Show

posted on 16 Dec 2010 22:29 by sparklingvenus in Diary
สวัสดี(กลาง)เดือนธันวาคมเจ้าค่ะ 
     ห่างหายไปนานจนหลายคนคงแอบคิดว่า 'ยัยนี่เลิกทำบล็อกไปแล้วแหงๆ' วันนี้กลับมาคืนชีพบล็อกอีกครั้ง หลังจากวุ่นวายกับการขนของเข้าหอเกือบสองสัปดาห์ ช่วงนี้เรียนเลิกค่ำทุกวันจนสู้ไม่ไหว ต้องขอออกจากบ้านมาอยู่หอพักใกล้มหาวิทยาลัยค่ะ เพิ่งรู้ว่าการมาอยู่หอโดยแค่เสื้อผ้ากับหนังสือไม่พอจริงๆ (เพิ่งรู้เหรอยะหล่อน!) ตอนนี้ห้องของเราก็กลายสภาพไปเป็นสีฟ้าแล้วเรียบร้อยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เตียงนอน ผ้าม่าน พรมเช็ดเท้า โคมไฟ ลามไปถึงจานชาม กระทะไฟฟ้า และถังน้ำในห้องน้ำ เมื่อวานไปซื้อตะกร้าใส่ถุงเท้าแต่ไม่มีสีฟ้า แม่ค้าก็บอกว่า "เอาใบนี้ไหม สีไข่ไก่" ตอนนั้นมันก็มืดแล้ว ทำไงได้ไม่มีสีฟ้า แถมผนังห้องเราก็เป็นสีเหลืองคงพอกล้อมแกล้มไปได้ ก็เลยซื้อมา ปรากฏว่าพอวางในห้องนอนแล้ว สียังกับอึเด็ก... มันไข่ไก่ตรงไหนฟะเนี่ย - -" แต่ก็ช่างเถอะ ไว้ค่อยเอาไปเปลี่ยนกับใบที่บ้านละกัน (เรื่องมากจริงยัยคนนี้)
     มาอยู่หออย่างนี้ก็ได้โอกาสเที่ยวสิคะ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเลยจัดไป โปรแกรมแรก "International Street Show in Bangkok 2010"
 
     งานนี้จัดขึ้นที่สวนลุมพินี ตามเวลาข้างต้นค่ะ เชื่อว่าหลายๆคนคงไปมาแล้ว เราก็เป็นคนหนึ่งที่ได้ไปมาและอยากแบ่งปันความประทับใจในงานให้เพื่อนๆทุกคน เผื่อใครที่ยังไม่เคยไป ปีหน้าจะได้ไม่พลาดไง
     Street Show หรือ Street Performance เป็นการแสดงศิลปะริมถนนที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้คนที่เดินผ่านไปมา โดยนักแสดงจะได้รับค่าตอบแทนจากผู้ชมที่ประทับใจในการแสดงของเขา หรือที่บ้านเราเรียกว่า "เปิดหมวก" นั่นเอง ความพิเศษของการแสดงแบบนี้คือเราสามารถเข้าไปเล่นกับนักแสดงได้ในขณะที่นักแสดงก็จะเล่นกับเราด้วยเช่นกัน ทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดและไม่เบื่อที่จะชมการแสดง
     แล้วทำไมอยู่ๆบ้านเราจึงลุกขึ้นมาจัด Street Show น่ะหรือ?  นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะคะ งานนี้จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่สองแล้ว โดยได้รับกระแสตอบรับมากมายทั้งจากชาวไทยและชาวต่างประเทศ ซึ่งการจัดงานแบบนี้สามารถบ่งบอกถึงวัฒนธรรมทางศิลปะของประเทศนั้นๆได้เลยล่ะ หลายประเทศทั่วโลกต่างก็จัดงานนี้กันทั้งนั้น แถมจัดอย่างจริงจังซะด้วยสิ
     งานนี้รวบรวม Street Performance จากทั่วทุกมุมโลก ใครที่ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงก็ไม่ต้องกลัว เพราะโชว์เหล่านี้ไม่มีพรมแดนด้านภาษา แต่นักแสดงจะสื่อสารกับผู้ชมผ่านศิลปะการแสดงของพวกเขา เชื่อเถอะว่าทั้งสนุกและน่าประทับใจจบงานเลยทีเดียว
     ในงานจะมีเวที 12 เวที ซึ่งผู้ชมจะเข้าไปจับจองที่นั่งกันตั้งแต่งานยังไม่เริ่มเลยล่ะ เพราะถ้าใครช้ารับรองว่ามองไม่เห็นอะไรแน่ๆ แต่ถ้าไปไม่ทันจริงๆ แวะเข้าไปที่ซุ้มขายของที่ระลึกได้เลยค่ะ เพราะมีกล้องเพอริสโคปหรือกล้องเรือดำน้ำขายในราคา 120 บาท ทำจากกระดาษสีสันสวยงามมากๆ
     นอกจากเวทีที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณสวนลุมฯแล้ว ยังมี Walk Act ซึ่งเป็นถนนสายที่นักแสดงจะออกมาทำการแสดงและเล่นกับผู้ชมอย่างใกล้ชิดเลยค่ะ ถ่ายรูปคู่กับนักแสดงแล้วอย่าลืมให้รางวัลกับพวกเค้าด้วยล่ะ เพราะจะเป็นกำลังใจให้พวกเค้าได้อย่างดีเลย
     น่าเสียดายที่งานนี้จัดเพียงแค่สามวันเท่านั้น แต่ก็น่าเห็นใจนักแสดงนะ ถ้าจะให้แสดงหลายวัน วันละหลายๆรอบคงไม่ไหว บางคนถึงกับชุดเปียกเหงื่อเหมือนไปเล่นน้ำมาเลย ขากลับเราก็ไม่ลืมที่จะแวะซื้อของที่ระลึก ช่วงนี้งบน้อยค่ะ เลยซื้อMagnetมาสองลาย เก็บความประทับใจเอาไว้แล้วหวังว่าปีหน้าเราคงได้เจอกันอีกนะ
ขอบคุณข้อมูลจาก www.bangkokstreetshow.com

Comment

Comment:

Tweet

งานนี้ตอนแรกเพื่อนชวนไปเหมือนกันแต่ติดธุระไปไม่ได้ ดูรูปแล้วเสียดายจัง น่าสนุก T-T
แม้กเน็ตน่ารักจังเลยๆ ชอบอันขวามีเหงื่อตก แฮ่ๆๆ

#1 By Plariex Reese on 2010-12-26 17:00